Gửi bài:

Chương 225 - Hư không đạo

Từ một nơi xa trên cao, Mộng Khả Nhi và Sở Nguyệt đang trò chuyện, gương mặt đều hơi biến đổi, Mộng Khả Nhi ta thán:

"Không ngờ được là Thiên Ma Bát Bộ lại tái hiện trên thế gian!"

Truyền nhân xuất sắt nhất của Tình Dục đạo là huynh muội Nam Cung Ngâm và Nam Cung Tiên Nhi cũng biến sắc, Nam Cung Ngâm cũng than nhẹ:

"Thật là ngoài ý liệu a, quả là Thiên Ma Bát Bộ, nếu mà trong cự li gần, cao thủ cùng cấp trong đại chiến, bát bộ thân pháp này e rằng không có địch thủ!"

Nam Cung Tiên Nhi đôi mắt phát ra ánh sáng khác thường, cười cười nói:

"Thật là đáng sợ mà cũng đáng mừng a, ca ca, huynh nói coi nếu như muội có thể luyện thành Thiên Ma Bát Bộ, thì trong lục đạo có ai là đối thủ nữa chứ?"

Phía xa xa, Tề Đằng truyền nhân của Tuyệt Tình đạo cũng biến sắc, được cái khuông mặt hắn lúc bình thường cực kỳ lạnh lẽo, bây giờ chỉ hơi có chút thanh sắc, hắn thở than nho nhỏ:

"Hay lắm, thật là một đối thủ xứng đáng!"

Mọi người bên ngoài trở nên kích động khi chứng kiến cảnh Thần Nam xử dụng Thiên Ma Bát Bộ đã thất truyền, cùng Hỗn Thiên Tiểu Ma Vương trên không công kích, cả vạn người reo hò ầm ĩ, âm thanh vang dậy khắp trời đất, nhưng trong lòng của Hạng Thiên những âm thanh reo hò này thật đáng ghét, chính là sự sĩ nhục lớn nhất của hắn.

Hỗn Thiên Tiểu Ma Vương quẳng đi đoạn kích, rút ra trường kiếm, kiếm quang lạnh lẽo như nước mùa thu, có thể thấy được là thần binh lợi khí.

"Hỗn Thiên đạo của ngươi có không ít thần binh bảo đao a! nhưng dù là bảo đao gì đi nữa thì cũng còn xa lắm mới bằng được thần kích trong tay ta."

Thần Nam chế giễu.

Hạng Thiên giận dữ rống lên:

"Thiên Ma Bát Bộ là cái thứ gì chứ, để hôm nay ta cho ngươi mở mắt mà xem tuyệt học Thiên Công Bảo Điển chân chính của tu luyện giới. Hỗn Thiên Hư Không đạo thiên hạ vi tôn!"

Sau tiếng rống, Hỗn Thiên Tiểu Ma Vương đột nhiên biến mất, trong tích tắc sau đó lại đột ngột xuất hiện bên cạnh Thần Nam, trường kiếm giơ cao, kiếm quang âm u như đến từ chín tầng địa phủ, hàn quang hãi người.

Thần Nam đại kinh, đối phương đơn giản thực quá nhanh, thực giống như là quỷ mị. Bất quá Thiên Ma Bát Bộ duy ngã độc khoái, trong sát na hắn cảm ứng được vị trí của Hỗn Thiên Tiểu Ma Vương, thân thể hắn đã hóa thành một đạo tử điện thối lui về phía sau.

Càng làm người ta ngạc nghiên hơn nữa là từ phía sau, Hỗn Thiên Tiểu Ma Vương một lần nữa biến mất, sau đó cũng lại đột ngột xuất hiệ tại bên thân hắn, nếu như hắn không rành Thiên Ma Bát Bộ thân pháp, chỉ sợ sớm đã bị thương dưới kiếm của Hạng Thiên rồi

Phía dưới chúng nhân hô vang, mọi người đều hoàn toàn cảm thấy bất ngờ, Hỗn Thiên Tiểu Ma Vương thân pháp nhanh chóng đến cực điểm, khó mà truy ra tung tích, thiệt giống như quỷ mị. Nếu như kẻ đối diện không phải là Thần Nam đã tu thành Thiên Ma Bát Bộ, thì dù hắn có thực lực ngang ngữa với Hỗn Thiên Tiểu Ma Vương cũng sợ là khó lòng đương cự nổi với thân pháp thâm sâu khó lường này.

Dưới gầm trời này, trong khoảng cách ngắn thì Thiên Ma Bát Bộ được coi là nhanh nhất, tuy nhiên vào lúc này thân pháp Hạng Thiên đã thay đổi cách nhìn của mọi người, ngày hôm nay chúng nhân được chứng kiến một thân pháp mới có thể cùng Thiên Ma Bát Bộ tranh cao thấp, quả là một sự kiện chấn kinh cả tu luyện giới!

Mọi người bàn luận không ngớt, tiền bối cao thủ không ngừng lắc đầu.

"Thân pháp này không phải là tuyệt học của Hỗn Thiên Hư Không đạo, trước giờ chắc chắn chưa từng thấy bọn họ xử dụng."

"Khó nói được a, Hỗn Thiên đạo có thể xuất hiện một bất thế thiên tài, đã sáng tạo ra môn thân pháp truyền kì này."

"Cực kì có khả năng này, Hỗn Thiên đạo còn có thể còn một số lão nhân, gần đây mới sáng tạo ra tuyệt học này!"

... ...

Mọi người không ngớt bàn tán, trong một lúc nêu ra đủ các loại giả thuyết, thậm chí còn cho rằng đây là tuyệt học thất truyền từ lâu, nay lại xuất hiện trong tu luyện giới.

"Xoát xoát xoát."

Thần Nam xử dụng Thiên Ma Bát Bộ liên tục di hình hoán vị, Thiên Ma Bát Bộ không ngừng thi triển. Chỉ là Hỗn Thiên Tiểu Ma Vương bám sát theo sau từng chút một, thần kiếm trong tay không ngừng tập kích.

"Chỉ là vài trò trẻ con này thôi sao, để coi ngươi đối phó với ta ra sao?"

Thần Nam lạnh lùng nói, nhắm đôi mắt lại, dùng thần thức mẫn duệ thay cho cặp mắt, tay cầm thần kích, chỉ đông đánh tây, chỉ nam đánh bắc, dường như có thể dự đoán được phương vị xuất hiện của Hỗn Thiên Tiểu Ma Vương.

Hai người bắt đầu tái chiến kịch liệt. Trên mặt Thần Nam lộ vẻ diểu cợt, cuối cùng hai mắt mở ra, cười nói:

"Cuối cùng ta đã hiểu được bí mật thân pháp của ngươi rồi, lúc ban đầu ta còn cho rằng thân pháp này không thua gì với Thiên Ma Bát Bộ, nhưng bây giờ ta thấy là có sự cách biệt. Hiện tại, nếu như hai kẻ đồng cấp giao chiến, đối phương không có Thiên Ma Bát Bộ, thì cho dù có hiểu được bí mật trong thân pháp của ngươi, chỉ sợ cũng không có khả năng đối phó. Đáng tiếc, địch thủ của ngươi là ta. Thiên Ma Bát Bộ, phá tẫn vạn pháp, ngươi làm sao lại có thể gây khó dễ cho ta được!"

Từ tay trái Thần Nam xuất ra một chưởng mãnh liệt, đột ngột hiện ra đánh vào phía trái Hỗn Thiên Tiểu Ma Vương, chưởng lực mạnh mẽ như giòng trường giang cuồn cuộn chảy, ào ạt tràn qua thiên địa, phía trên ánh sáng tìm chiếu ra rực rỡ.

Hỗn Thiên Tiểu Ma Vương cử chưởng đối địch, huyết hồng sắc khí nóng hừng hực phát ra chạm vào tử mang trùng trùng, giữa không trung phát ra tiếng nổ ầm ì, năng lượng mảnh liệt bùng phát trên không phát tán khắp nơi, cả khoảng trời đất dường như cũng phảng phất bắt đầu rung động.

Hỗn Thiên Tiểu Ma Vương đánh ra một kích rồi lui, trong chớp mắt đã xuất hiện phía đằng sau Thần Nam. Chỉ có đều Thần Nam dường như biết được sự xuất hiện của hắn, phương thiên họa kích trong tay nhanh chóng hướng về phía sau bổ tới một kích đạo tử mang , muốn đem Hạng Thiên chém làm hai mảnh, hắn thấy lạnh cả người, nhanh chóng thi triển thân pháp, tránh né ra một chỗ khác.

Tới lúc này Hỗn Thiên Tiểu Ma Vương mới thực sự biến sắc, đối phương dường như có thể khắc chế hắn, Thần Nam Thiên Ma Bát Bộ liên tục thi triển, thân ảnh như mộng như ảo, không ngừng thay đổi vị trí, phương họa kích trong tay mỗi lần kích ra đều nhằm vào chổ yếu hại của Hạng Thiên.

Hai người lấy nhanh đấu nhanh, giống như hai đạo quang ảnh tiến hành đại chiến.

Trong số những người quan chiến, chánh tà lưỡng đạo thánh địa truyền nhân rất mực chú tâm tới công pháp đặc dị của cả hai người.

Mộng Khả Nhi nhíu mày:

"Tuyệt học này là gì nhỉ? Sao chưa từng nghe nói tới. Ta thấy là nếu Hạng Thiên không bị bức bách quá thì sẽ không dễ dàng khinh địch mà thi triển trước mặt mọi người. Nếu như hắn dùng nó để tấn công ta, ta cũng gặp khó khăn a, công pháp này thật là huyền dị. Nếu hai bên cùng ngang sức, chỉ sợ chẳng có mấy người có thể tranh phong với hắn a!"

Sở Nguyệt khuyên giải:

"Sư tỷ đừng quá lo lắng. Tỷ có đạo gia chí bảo Ngọc Liên Đài, trên không trung di chuyển dễ dàng, Hạng Thiên tuyệt đối không làm khó được tỷ đâu."

Mộng Khả Nhi lắc nhẹ đầu:

"Phàm là cường giả đối mặt, tất có lúc cận chiến, huống chi Hạng Thiên cũng có khả năng bay lên trời được, cộng với thân pháp quỷ dị như vậy thật khó lòng mà phòng bị a, ai da Thiên Ma Bát Bộ xuất thế, đã làm ta hết sức kinh dị, thật không ngờ rằng lại có thêm một thân pháp với nguồn gốc thần bí khó dò này nữa. Nếu mà có thể tinh thông một trong hai thân pháp này, khi hai cao thủ đồng cấp đại chiến, gần như đã rơi vào thế bất bại rồi."

Tuyệt thế yêu nữ Nam Cung Tiên Nhi cũng xuất hiện thần sắc kinh dị. Tư thế kiều mị, mỗi cái nhấc tay, động chân đều làm rung dộng lòng người, yêu kiều lên tiếng:

"Chưa từng nghe nói là Hỗn Thiên đạo có thứ tuyệt học như thế này, không biết cái tên khốn kiếp này học được ở đâu đây? Ài, nếu như muội luyện được thân pháp này, lại phối hợp với Thiên Ma Bát Bộ thì trên thế gian này có ai cản trở muội được nữa?"

Nam Cung Ngâm cười nói:

" Muội thật là tham lam mà, nhưng muốn luyện thành. Còn phải xem thủ đoạn của muội thế nào, muội không được làm đại ca thất vọng đó,huynh cũng hâm mộ Thiên Ma Bát Bộ và thân pháp đặc dị của Hạng Thiên lắm."

Từ đằng xa, truyền nhân Tuyệt Tình đạo hơi nhíu mày, khuôn mặt vẫn lạnh lẽo, nhưng đôi mắt phát ra hai đạo kỳ quang, hắn lẩm bẩm một mình:

"Kì quái......được lắm!"

Vào lúc này, ngoài Thần Nam, trong đám thập đại cao thủ Tây đại lục chỉ có Khải Lợi bắt đầu có chút manh mối, hai mắt hắn lộ vẻ nghi ngờ. Sau đó hắn nhắm mắt lại, dụng tâm cảm ứng chu vi biến động của ma pháp nguyên tố, trong chốc lát hai mắt mở lớn đầy ắp kinh ngạc, trừng trừng nhìn vào Hỗn Thiên Tiểu Ma Vương, ánh mắt phóng ra như phát hỏa.

"Không gian ma pháp. Quả nhiên là không gian ma pháp thất truyền!"

Hắn lẩm bẩm nho nhỏ cho đủ mình nghe:

"Nghe nói, ngàn năm trước Hỗn Thiên đạo vì luyện chế thần ma dực, đã nhờ tới không gian ma pháp đại thánh sư ở Tây phương, phối hợp không gian trận với thần ma dực. Người trong Hỗn Thiên đạo nhất định đã tìm ra bí mật......" nhãn tình Khải Lợi nhìn thẳng vào thần ma dực trên lưng Hạng Thiên.

Trong lúc Thần Nam đại chiến với Hạng Thiên xung quanh đã bị nóng lên, trên tràng đấu kiếm khí bao phủ, kích mang tung hoành ngang dọc, hai người qua lại không dưới ngàn chiêu, không hổ là một trận long tranh hổ đấu.

Hỗn Thiên Tiểu Ma Vương đảo người bay lên trên không lần nữa. Thần ma dực giúp hắn bay nhanh như điện, không gian ma pháp khiến thân pháp như là quỷ mị, tuy nhiên vẫn không làm khó được Thần Nam. Lại càng làm cho tất cả truyền nhân của chánh tà thánh địa nhìn thấy cảnh này đều kinh ngạc không thôi.

Thiên Ma Bát Bộ, phá tẫn vạn pháp, tuyệt không phải hư ngôn. Vũ giả đại chiến, tất có lúc lại gần nhau, trong khoảng cách đó thì Bát Bộ Thân Pháp là nhanh nhất. Những công pháp khác đều không thể sánh bằng. Thần Nam nhờ vào Thiên Ma Bát Bộ mà có thể hóa giải đủ loại thần thông bất ngờ, ngụy dị của Hỗn Thiên Tiểu Ma Vương, tâm trí mọi người quan chiến đều bị thu hút vào cuộc chiến.

"Hỗn Thiên Hư Không đạo!"

Hạng Thiên đột nhiên hét lớn một tiếng, từ trên cao lao xuống thấp, cùng lúc thu lại trường kiếm, hai tay chấp lại trên ngực, cùng lúc không gian bị xé ra, giống như là một hắc động địa ngục sâu thẳm tối thui xuất hiện trước người hắn, một cổ năng lượng ba động cự đại từ bên trong mạnh mẽ lan tỏa ra ngoài.

Khải Lợi là ma pháp đại hành gia, ngạc nghiên la lớn:

"Hư Không đạo? Hư Không đạo! ta cuối cùng cũng minh bạch được tại sao bọn họ lại đổi tên tuyệt học từ Hỗn Thiên đạo thành Hỗn Thiên Hư Không đạo."

Vào thời khắc này hắn đã nhìn ra, sự liên hệ to lớn giữa Hư Không đạo cùng không gian ma pháp. Kỳ học Đông phương và đỉnh cấp Tây phương ma pháp kết hợp thành một sáng tạo ra một môn võ học mới, đếu này càng làm hắn kinh ngạc không thôi.

Đúng như Khải Lợi tiên đoán, tuyệt học Hỗn Thiên đạo nguyên bổn không phải như thế này. Ngàn năm trước, Hỗn Thiên đạo để tế luyện thần ma dực, đã thỉnh Tây phương ma pháp sư hợp với Đông phương đạo gia kỳ nhân, thông qua hai người thi triển thuật pháp, bọn họ nhận xét được sự khác biệt và sự kỳ diệu phi thường của cả ma pháp và đạo pháp.

Sau đó, tây phương đạo gia rời đi, thần ma dực không thành công như mong đợi, Hỗn Thiên đạo tự xem là phải làm gì với thần ma dực thành tựu mới có một nữa này, phái một vị thiên tài trong phái thi triển vô thượng huyền công, dùng chân lực thực sự tham khảo bên trong của nó lại bảo đảm là không làm hư hỏng kiệt tác quý giá, mô phỏng theo không gian pháp trận.

Sau vài thế hệ, những nổ lực của các đại kỳ tài Hỗn Thiên đạo rốt cuộc cũng hé mở được sự ảo diệu của không gian pháp trận khoảng 30-40%, , sau đó kết hợp với vũ học của bản môn, sáng tạo ra Hư Không đạo tương trợ bởi ma pháp không gian huyền học

Tới gần đây, nhân vật lợi hại nhất của bản phái, tiếp tục thử nghiệm, lấy vũ học thân pháp kết hợp không gian ma pháp, chế ra "Vũ Ma Thân Pháp" di động tiến thối nhanh như quỷ mị, lại tránh được việc phải ngâm xướng cùng lúc với không gian ma pháp di động, cũng là một khuyết điểm của công pháp này, Hỗn Thiên Tiểu Ma Vương thi triển chính là đang sử dụng thân pháp quỷ dị này.

Thần Nam sở dĩ có thể khắc chế hắn, là vì bản thân có thể cảm ứng được ba động yếu ớt từ ma pháp nguyên tố, có thể cảm ứng được vị trí hiện thân của đối phương. Bất quá nếu như không có bộ pháp Thiên Ma Bát Bộ, cho dù Thần Nam có thấu hiểu thật hư của Hỗn Thiên Tiểu Ma Vương, cũng khó mà hóa giải được công kích nhanh như quỷ mị đó.

Lúc này, hắc động trước ngực Hỗn Thiên Tiểu Ma Vương từ từ lớn lên, từ một cái chén nhỏ trở thành một cái chậu, nặng lượng khủng khiếp từ trong tràn ra, ập tới Thần Nam.

Thần Nam, từ Nam Cung Tiên Nhi, đã biết được môn kì công này rất đáng sợ. Tiền bối Hư Không đạo đã phát triển môn kỳ học từ không gian pháp trận trên thần ma dực, sử dụng nó để tăng cường lực lượng giúp đỡ ở bất kỳ vị trí nào trong không gian.

Hắn nhanh chóng sử dụng Thiên Ma Bát Bộ tránh khỏi năng lượng điên cuồng từ hắc động, sau đó giáng một chưởng vào mặt trước, một làn ba động tử mang, hướng lên không trung ào ào nổi lên.

Tuy nhiên một sự tình làm người ta cảm thấy kinh dị đã phát sinh, một chưởng dữ dội này lại không làm gì được hắc động, toàn bộ chưởng lực biến mất tăm tích như bị nuốt chửng bởi cửa địa ngục là hắc động.

Bên ngoài đại loạn, những người quan chiến ồn ào kinh ngạc:

"Hỗn Thiên đạo vô thượng tuyệt học Hư Không đạo!"

" Thật là quỷ dị ghê gớm mà!

"Không hổ là tuyệt học liệt trong Thiên Công Bảo Điển!"

......

Một cỗ hấp lực cực lớn đem Thần Nam rời khỏa mặt đất, tiến dần đến hắc động. Lúc này hắn hiểu rõ Hư Không đạo đáng sợ như thế nào, người chế tạo ra công pháp này quả thật là một kỳ tài, thao túng lực lượng ở mỗi vị trí không gian để tiêu diệt đối thủ, quả là một công pháp đáng sợ a!.

Nếu như bọn họ có thể tiếp tục hoàn thiện công pháp này, không nghi ngờ gì nữa, người xử dụng có thể tự do thao túng không gian lực lượng, thì còn có ai có thể làm địch thủ cho nổi? Đây chắc chẵn sẽ là vô địch trong nhân gian!

Nói tóm lại, khi công kích phải có tốc độ cực nhanh, năng lượng tác dụng tùy vào đối thủ. Tu đạo giả, ma pháp sư, vũ giả, lực lương vận dụng không giống nhau, nhưng ai cũng là truy cầu tốc độ cực hạn. Có ngàn vạn cách tu luyện phân chia thực lực các chủng tu luyện giả, nhưng tốc độ và lực lượng thì nhất định phải là pháp môn căn bản.

Đối diện với lực lượng bất khả kháng trên không trung, Thần Nam xử dụng tốc độ nhanh nhất để đối phó, Thiên Ma Bát Bộ liên tục thi triển, thúc đẩy tốc độ càng nhanh hơn, cuối cùng thoát khỏi hấp thụ của lực lượng khủng bố đó, thoát li khỏi vòng nguy hiễm

Hỗn Thiên Tiểu Ma Vương phi thường không cam lòng, không ngừng xử dụng Vũ Ma Thân Pháp lại gần Thần Nam, muốn sử dụng Hư Không đạo phá khai để nuốt không gian. Tuy vậy Vũ Ma Thân Pháp vẫn còn kém hơn Thiên Ma Bát Bộ một bậc, không gian mà Hư Không đạo phá khai không thể nào đạt tới tốc độ của Thần Nam, hai người giao đấu di chuyển nhanh như điện xẹt trên không trung.

Những người người quan chiến trợn mắt ngây người, lúc này Hỗn Thiên Tiểu Ma Vương đã phô diễn các loại thần thông cực kỳ lợi hại, nếu như không gặp phải Thần Nam tinh thông thượng cổ tuyệt học Thiên Ma Bát Bộ, hắn trong số những kẻ cùng cấp bậc, mà đại chiến thì xưng là vô địch cũng không quá.

Mục lục
Ngày đăng: 15/12/2014
Người đăng: Bùi Phương Linh
Đăng bài
Bạn thích truyện này?
Nấm Linh Chi khô Điện Biên

Mục lục