Gửi bài:

Chương 175 - Tầm tung

Ánh trăng mờ ảo, chút ánh sáng ít ỏi chiếu rọi vào trong sơn lâm. Đại sơn trong đêm không hề yên tĩnh, lúc nào cũng có tiếng thú gầm, nghe mà dựng cả tóc gáy.

Tử kim Thần long đưa Thần Nam bay trên không trung hướng về phía đông, qua dãy núi hùng vĩ đồ sộ, nhanh chóng đến bầu trời cách Tội Ác chi thành khoảng năm mươi dặm. Dưới ánh trăng mờ, khu rừng bên dưới đen kịt một màu, trông thật nguy hiểm.

Tử kim Thần long thì thào: "Grwào... Ta chạy thoát từ cánh rừng bên dưới, không biết mẹ mìn đó còn ở đấy nữa hay không? Con đàn bà thật đáng ghét! Nếu như lần này có thể tóm được ả thì ả sẽ không xong với ta."

Thần Nam ra lệnh cho Tử kim Thần long hạ xuống dưới. Hắn cầm chặt trường đao trong tay. Mặc dù biết Mộng Khả Nhi đã bị trọng thương, nhưng võ công đáng sợ của nàng ta khiến Thần Nam phải dè chừng. Hắn đã chuẩn bị đầy đủ tinh thần để chiến đấu. Tử kim Thần long cũng biết Mộng Khả Nhi không dễ để đối phó, khi sắp sửa hạ xuống thấp thì không nói thêm điều gì. Nó thận trọng hạ xuống.

Khu rừng là một màu đen kịt, không nhìn thấy mọi thứ ở trước mắt. Ánh trăng căn bản không thể chiếu qua được những cây đại thụ hàng trăm hàng nghìn năm này. Nói chung, khu rừng vô cùng vắng lặng, không có tiếng quái thú gầm thét, chỉ thỉnh thoảng có tiếng sột soạt của những con thú di chuyển gây nên.

Thần Nam lặng lẽ đứng trong khu rừng. Hắn thả lỏng người để mình hòa nhập vào với vùng đất này, thần trí tỏa ra ngoài, dùng tinh thần để cảm ứng tất cả mọi thứ xung quanh. Lúc này trong tâm hắn là một vùng không linh. Hắn nhắm mắt lại cũng có thể cảm nhận được từng cây cỏ ở xung quanh. Hắn cảm nhận thấy hai con rùa đang nằm ngủ trên cây, thấy cả hai con mèo rừng đang cảnh giác nhìn hắn.

Mặc dù hắn nhắm mắt nhưng những cảnh vật ở xung quanh đều truyền vào não hắn rõ mồm một. Trong tĩnh lặng hắn đã hòa vào với vùng đất này, tất cả những gì xung quanh đều được hắn nắm bắt toàn bộ. Đây chính là linh giác mà lão yêu quái nhiều lần nhắc tới. Mỗi một người tu luyện tới một cảnh giới nhất định, linh môn trên người đều bắt đầu mở ra, có thể dùng tâm để cảm nhận tất cả những sự vật ở xung quanh.

Thiên Nhãn thông mà người ta thường nhắc tới cũng chính là được hình thành trên cơ sở này, còn Tâm thông của hắn còn đạt tới cảnh giới cao hơn. Cơ thể con người chính là một kho báu, có thể tùy theo từng cảnh giới tu luyện tăng lên mà cánh cửa của kho báu sẽ dần dần được mở ra, rất nhiều những khả năng thần thông sẽ theo đó mà xuất hiện.

Tử kim Thần long mặc dù mất hết đi long nguyên, không còn mạnh như ngày trước nữa, nhưng khí tức vương của loài rồng thì vẫn còn đó. Tất cả những động vật trong rừng dựa theo trực giác thiên bẩm, dường như đều cảm nhận được sự tồn tại của thần thú, nên sợ tới mức không dám phát ra bất cứ tiếng động nào. Trong rừng là một sự tĩnh lặng đến vô cùng.

Thần Nam cố gắng dụng tâm để cảm nhận, nhưng không tìm thấy khí tức của Mộng Khả Nhi, liền đưa tay ra hiệu cho Tử kim Thần long, ra lệnh cho nó đi tìm kiếm. Tử kim Thần long đập đuôi trong không trung, bắt đầu bay trong khu rừng, nửa canh giờ sau nó bay trở lại, lắc đầu, nói khẽ: "Gwào... Không phát hiện ra mẹ mìn đó! Thật đáng ghét! Chẳng lẽ ả đã trốn về Tội Ác chi thành rồi?"

Thần Nam nhíu mày. Theo như những phỏng đoán của hắn thì Mộng Khả Nhi nhất định vẫn chưa chạy ra khỏi cánh rừng này. Nếu như ả ta vẫn còn sức sử dụng được Ngọc Liên đài để bay thì tuyệt đối không thể để Tử kim Thần long chạy thoát.

Hắn dựa vào cảm giác chậm rãi đi từng bước về phía trước, tay phải nắm chặt trường đao, linh giác nhanh nhạy tăng lên tới cực điểm. Bên ngoài khu sơn lâm là một vùng đất um tùm rậm rạp. Lúc đi qua những lùm cây, mắt Thần Nam vụt sáng. Nhờ vào ánh trăng, hắn phát hiện ra trên một lùm cây là một sợi tóc dài quấn vào, tung bay.

Hắn cẩn thận lấy sợi tóc xuống, cẩn thận quan sát. Một sợi tóc đen nhánh, óng mượt, mềm mại, dài giống với tóc của Mộng Khả Nhi. Quan trọng nhất chính là ở vùng đất hoang vu này, không phải của ả thì còn là của ai được nữa.

Tử kim Thần long vui mừng kêu lên: "Grwào... mẹ mìn này quả nhiên đã bị trọng thương, nếu không thì làm sao lại có thể đi bộ đi qua đám cây cối gai góc này được. Nếu như ả không bị thương thì chắc đã sớm cưỡi lên Ngọc Liên đài trở về Tội Ác chi thành rồi."

Thần Nam đưa tay ra hiệu cho nó ngừng nói. Một người, một rồng lại thận trọng tiếp tục đi về phía trước, được chừng hơn năm trăm mét, tới vùng bên ngoài của đám cây cối rậm rạp, lại tìm thấy thêm một sợi tóc dài đen nhánh, mềm mại mắc vào trên một sợi mây.

" Grwào... Xem ra đúng là ả đã men theo hướng này để đi rồi!"

Phía trước đám cây cối um tùm này là một sơn cốc nhỏ, trong cốc là dòng suối nhỏ chảy hướng ra ngoài, dưới ánh trăng dòng nước phát sáng mờ ảo, tiếng suối róc rách thật êm tai.

Diện tích của sơn cốc không lớn, chỉ khoảng ba dặm vuông, trong cốc hoa trà hoang nở rộ, từng đợt hương thơm phảng phất bay tới, đây đúng là một tiểu cốc ưu nhã.

Thần Nam nghĩ thầm, với thiên tính con gái của Mộng Khả Nhi, rất có khả năng đang trị thương ở đây, vì thế hắn càng trở nên thận trọng, tránh kinh động tới đối thủ rất có thể đang ẩn náu ở đây.

Đột nhiên, Tử kim Thần long vui sướng nhảy vọt trên không trung, nhưng không dám phát ra bất cứ tiếng động nào. Nó ra hiệu cho Thần Nam nhìn về phía trước, chỉ thấy bên cạnh một dòng suối trong veo, trên một cành cây trà có vắt một bộ y phục nữ nhân màu trắng, đang tung bay trong gió.

Thần Nam nheo mắt lại nhìn. Đúng là áo ngoài của Mộng Khả Nhi. Hắn đưa trường kiếm ra phía trước, cẩn thận đi từng bước tiến lên phía trước.

Khi cách bụi hoa trà chừng không đầy mười trượng, đột nhiên một luồng ánh sáng mạnh giống như tia sét từ trong bụi hoa trà lao tới, phát ra một luồng sóng năng lượng đáng sợ, khiến cho những đám hoa trà ở xung quanh bị thổi rạp xuống, hoa trà rơi lả tả.

Thần Nam vội vàng nghiêng người tránh né, trường kiếm chém nghiêng xuống, đỡ lấy luồng ánh sáng mãnh liệt đánh tới.

"Bùm!"

Một tiếng nổ lớn vang trời vang lên, ánh sáng mạnh chiếu sáng cả sơn cốc. Thần Nam bị bay ra xa bảy, tám trượng, khi rơi xuống, ngực hắn đau nhói, suýt nữa thì thổ huyết.

Cây hoa trà đổ rạp xuống từng mảng từng mảng, nát vụn, vô số hoa trà bay rợp trời, khu vực trong vọng mười trượng đều hóa thành đất bằng phẳng, tất cả mọi loài thực vật đều bị tiêu diệt.

Thần Nam định thần lại, nhìn về hướng có ánh sáng đánh tới, chỉ thấy Mộng Khả Nhi đang bước ra từ trong đám hoa trà. Nàng mặc một bộ quần áo trắng bó sát người, thân hình uyển chuyển, vô cùng gợi cảm, dung nhan tuyệt mỹ phát ra ánh sáng dịu nhẹ, hai mắt long lanh thần quang.

Lúc này Mộng Khả Nhi như đang cười, mắt không chớp nhìn Thần Nam. Nàng ta vốn là một tuyệt thế mỹ nữ, ngày thường ăn mặc đoan trang, phát ra vẻ thánh khiết, lúc này trên người chỉ mặc một bộ quần áo bó sát, càng lộ ra vẻ gợi cảm, trong vẻ thánh khiết còn có cả vẻ khêu gợi, tỏa ra sự hấp dẫn mê người.

Mục lục
Ngày đăng: 16/12/2014
Người đăng: Bùi Phương Linh
Đăng bài
Bạn thích truyện này?
Nấm Linh Chi khô Điện Biên

Mục lục