Gửi bài:

Chương 115 - Tá thể trọng sinh

Lòng Thần Nam vô cùng bấn loạn. Trước đây hắn đã từng có vô số phỏng đoán đối với tử vong tuyệt địa, nhưng tựa hồ với chân tướng sự thật có một khoảng cách nhất định. Hiện nay Vô Danh Thần ma mang đến cho hắn hi vọng lớn lao, nếu như có khả năng, hắn rất muốn cùng Vô Danh Thần ma trực tiếp đối thoại!

Hắn quyết định nhất thiết phải giải thích với Phó viện trưởng về tử vong tuyệt địa. Trước mắt lực lượng của một người thì không đủ, hắn cần có sự trợ giúp từ lực lượng của Thần Phong học viện để đến nghiên cứu về vùng đất này.

Ngày thứ hai khí trời đột nhiên chuyển sang âm u, trời đất thình lình giông tố ngập trời. Cuộc thi đấu của thanh niên cường tứ đại học viện một lần nữa buộc phải hoãn lại.

Trong những ngày mưa gió này, Tam đại tuyệt thế cao thủ của Thần Phong học viện đến thăm. Thần Nam liền mời bọn họ vào trong phòng, cùng Tiểu Thần Hi hành lễ với bọn họ.

Chiều hôm qua lúc Thần Nam liệu thương, Tiểu Thần Hi cùng các lão nhân láng giềng đã rất thân quen, lúc này Tam đại tuyệt thế cao thủ đã không còn xa lạ gì nữa. Cô bé trước tiên ngọt ngào hỏi thăm ba vị lão nhân vài câu, sau đó nắm chặt tay áo của ba tu đạo giả đó, nũng nịu hỏi: "Lão gia gia, người có đem theo tiểu kiếm không? Con muốn nó đưa con bay lên không trung..."

Lão nhân âu yếm ôm lấy cô bé, mỉm cười nói: "Được, đứa cháu ngốc này, để gia gia đưa cháu bay lên."

Sau khi những người khác ngồi xuống lão nhân quả nhiên thỏa mãn nguyện vọng của Thần Hi. Không biết làm cách nào mà nơi đó đột nhiên lộng xuất một thứ khí vật quang vụ mù mịt, nhẹ nhàng đưa Tiểu Thần Hi bay lên không trung, sau đó lại đưa nó quay trở lại phòng.

"A a! Thích quá đi..." Tiểu Thần Hi không hề sợ hãi chút nào, tại không trung thích thú cười vang.

Thần Nam lờ mờ phát giác ra đó là một loại khí vật giống như thuẫn bài. Hắn biết rằng mỗi vị tu đạo giả tu luyện thành đều có vài thứ pháp bảo uy lực kỳ đại, nên liên tưởng đó là một pháp bảo của lão nhân này, nhưng không nghĩ là lão lại đột nhiên đem ra cho Tiểu Thần Hi chơi đùa.

Khi tu đạo giả và Tiểu Thần Hi chơi đùa, lão nhân bên cạnh tay cầm quải trượng, gương mặt đầy nếp nhăn nheo nói với Thần Nam: "Ta giới thiệu trước nhé, ba người bọn ta đều là lão giáo sư của Thần Phong học viện, vì là hiện tại cũng đã thối lui, ẩn cư tu luyện ở nơi này. Lão hủ là Lôi Liệt, là một Thánh long kị sĩ. Nhưng nói ra thật hổ thẹn, ta chưa từng có được Thánh long..."

Nguyên là Lôi Liệt chính là Lão Long kị sĩ mà Phó viện trưởng đã nhắc đến, là người đã dẫn Tiểu Long tới. Tuy là dẫn dụ Tiểu Long đến Thần Phong học viện, nhưng lại không thể khống chế nó, trong lòng lão cũng chút gì đó canh cánh. Nhưng từ khi biết rằng Tiểu Long có khả năng là Long vương của Đệ nhất Đại Thánh long kỵ sĩ ngàn năm trước, lão liền cảm thấy vô cùng tự hào.

Thông qua giới thiệu của lão nhân, Thần Nam dĩ nhiên minh bạch thân phận của ba người. Vị lão nhân râu tóc vàng uy mãnh thẳng tính đang ngồi bên cạnh đã từng là lão giáo sư của Tây phương Vũ hệ trước khi thoái ẩn, tên gọi Áo Duy, tu vi đã đạt đến hóa cảnh. Vị tu đạo giả đang chơi cùng Tiểu Thần Hi trước khi thoái ẩn là lão giáo sư của Đông phương Tu đạo hệ, tên gọi Duẫn Phong, một thân tu vi cao thâm mạc trắc.

Thần Nam minh bạch ba lão nhân này không có chuyện tất chẳng đến đây, đa phần là vì việc phong ấn của Thần Linh long trên nội thể Tiểu Thần Hi. Hắn thấy lão Long kị sĩ tựa hồ muốn tránh mặt Tiểu Thần Hi để cùng hắn nói chuyện gì đó, liền đứng dậy thỉnh lão vào trong phòng. Áo Duy cũng liền bước theo sau.

Sau khi vào trong phòng, Lôi Liệt vào ngay vấn đề, thẳng thắn nói: "Lão hủ có gì nói nấy, không muốn vòng vo. Ba người bọn ta muốn thu nhận Thần Hi làm ký danh đệ tử."

Thần Nam kinh ngạc há hốc miệng. Ba lão nhân đều có thân phận rất cao, sợ là cả đồ tôn đồ tử cũng thế, lại muốn thu Tiểu Thần Hi làm đồ đệ. Bất quá sau khi hắn suy nghĩ kỹ, khẳng định tam lão nhân là vì chuyện của Thần Linh long.

Áo Duy tựa hồ nhìn thấu tâm tư hắn, mở miệng nói: "Một mặt bọn ta nhìn thấy tiểu nha đầu này có thể chất rất khác với người thường, tựa hồ có thể dùng từ "tiên cơ ngọc thể" để hình dung, quả thật là chấn kinh vô bỉ. Bọn ta xác thật là đã ái tài chi tâm. Mặt khác bởi vì duyên số với Thần Linh long. Thần Linh long có thể sẽ trầm thụy (ngủ yên) vài năm, có khi là vài mươi năm. Bọn ta không hi vọng Tiểu Thần Hi không gặp phải nguy hiểm mà chỉ hi vọng nó có thể tu được một thân tu vi ngạo thế, tương lai không sợ cường địch, khả dĩ có thể điềm nhiên mà ngao du khắp chốn."

Thần Nam gật đầu. Rất giống với suy nghĩ của hắn, ba lão nhân muốn thu Tiểu Thần Hi làm vi đồ, nguyên nhân chủ yếu chính là vì Thần Linh long. Thần Phong học viện tuyệt không thiếu những người có tư chất siêu tuyệt, bằng vào tu vi và thân phận của ba lão nhân, nếu muốn thu đồ đệ, khẳng định có rất nhiều người tranh nhau.

"Cảm tạ ưu ái của ba vị tiền bối! Ta thật sự cảm thấy vui mừng cho Thần Hi. Có thể được ba vị tiền bối để mắt tới là phúc phận của Thần Hi, có điều là..."

"Bất quá cái gì? Ngươi nói thẳng ra đi ."

"Là thế này! Trước kia ta đã từng một lần nghĩ sẽ dạy Thần Hi vài môn võ học, nhưng tiểu nha đầu này tựa hồ căn bản không thích lĩnh vực tu luyện này, rất là bài xích. Vì vậy nên ta không ép nó nữa."

Áo Duy gật đầu, cùng Lôi Liệt nhìn nhau, nói: "Có thể thấy ngươi rất sủng ái tiểu nha đầu này. Không muốn nó có nửa điều ủy khuất nào. Nếu quả như bọn ta có phương pháp làm cho nó cảm thấy hứng thú tu luyện. Ngươi nguyện ý để nó bái bọn ta làm vi sư không?"

Thần Nam không hề do dự gật đầu: "Đương nhiên nguyện ý. Ta đã nói có thể làm môn hạ của ba vị tiền bối là khí phúc của Thần Hi mà."

Trong lòng hắn đã trải qua một phen suy tính. Vài năm đầu ba đại cao thủ tất nhiên sẽ phải xây dựng căn cơ của tiểu nha đầu, khả năng không thể dạy một cánh hệ thống cho nó tu luyện pháp quyết ngay được. Sau khi Tiểu Thần Hi nhập môn, Thần Nam muốn truyền gia truyền huyền công huyền diệu mạc trắc cho nó. Tu vi của Tam đại tuyệt thế cao thủ danh chấn thiên hạ, nhưng Thần Nam nhận thấy tu luyện pháp quyết của bọn họ vị tất đã hơn được huyền công gia truyền của hắn. Có Tam đại tuyệt thế cao thủ xây dựng cơ sở vững chắc cho nó, tương lai nếu nó chính thức gia nhập lĩnh vực tu luyện lại cùng học tập huyền công, tất sẽ thu được kết quả gấp bội, thành tựu tương lai không thể hạn lượng.

Áo Duy và Lôi Liệt thấy Thần Nam đáp ứng, cao hứng phi thường. Lôi Liệt vui vẻ nói: "Ngươi đừng lo, ba người bọn ta nhất định xây dựng cho nó một cơ sở vững chắc. Bọn ta tại tu luyện giới bằng hữu nhận thức rất nhiều, nhất định sẽ chọn cho nó một pháp quyết tu luyện nhất đẳng thiên hạ, nhất định sẽ tài bồi cho nó thành một nhân vật có thể ngạo thế thiên hạ."

Thần Nam hướng về phía hai người thi lễ, biểu thị sự tạ ơn. Sau khi hắn ngồi xuống, Lôi Liệt sắc diện nghiêm túc, hỏi: "Hiện tại ngươi có thể cho bọn ta biết thân phận thật sự của tiểu nha này không? Lai lịch của nó như thế nào?"

Thần Nam ngạc nhiên, không nghĩ bọn họ lại hỏi ngay đến điều này.

Áo Duy nói: "Lúc trông thấy tiểu nha đầu này, bọn ta đã phát hiện nó không hề tầm thường. Sau đó Thần Linh long tự phong ấn vào nội thể của nó, làm cho bọn ta cảm thấy chấn kinh. Sau khi quan sát kỹ, phát hiện thể chất của nó quả nhiên khác với người thường, thân thể nhỏ bé của nó gọi là tiên thể cũng không phải là quá. Nếu như không phải vì nó còn quá nhỏ, vả lại chưa hề có chút tu vi nào, bọn ta thật đã tưởng nó là một tiểu tiên nhân."

Sắc diện của Thần Nam hiện lên vẻ chấn kinh. Hắn không ngờ rằng thông qua sự kiện Thần Linh long, ba lão nhân vô tình đã phát giác bí mật của Tiểu Thần Hi. Hắn suy tới tính lui, sau đó đứng dậy, quỳ xuống trước mặt hai lão nhân mà dập đầu.

Hai lão nhân vội vàng đỡ hắn dậy, Lôi Liệt nói: "Ngươi làm gì vậy?"

Thần Nam chính sắc nói: "Thỉnh tiền bối đáp ứng vãn bối một điều. Chuyện hôm nay ngoại trừ Duẫn Phong tiền bối tuyệt không thể cho bất kỳ người nào khác biết được."

Hai lão nhân đưa mắt nhìn nhau, sau đó trịnh trọng gật đầu.

Mấy ngày nay Thần Nam tâm thần bất an. Bằng trực giác huyền bí bẩm sinh, hắn dự cảm sẽ có đại sự kiện phát sinh trên thân thể hắn, đó hoàn toàn là nhất loại trực giác theo bản năng. Loại dự cảm này làm hắn rất bất an, hắn muốn nhân cơ hội này, phó thác Tiểu Thần Hi cho Tam đại tuyệt thế cao thủ.

Hiện tại Tam đại cao thủ đối với Tiểu Thần Hi rất sủng ái. Nếu như quả đích tương lai hắn thật sự phát sinh chuyện ngoài ý muốn, hắn tin tưởng ba người nhất định sẽ chăm sóc tốt cho nó. Hiện tại trước tiên hắn tất yếu phải kể rõ sự tình của Tiểu Thần Hi cho bọn họ, bởi vì nếu như sau này Thần Hi cùng sinh họat chung với họ, bí mật nó không ăn thức ăn của người thường khẳng định sẽ bị bọn họ phát giác, vì vậy tốt nhất là nói cho họ biết trước.

"Tiền bối thật là sang suốt! Thần Hi tựa hồ đích thực không phải là phàm nhân."

"Nói rõ xem thế nào?" Hai lão nhân động dung.

Thần Nam chính sắc, nói: "Những điều vãn bối nói tuyệt đối là thật. Thần Hi được vãn bối mang về từ núi Côn Lôn, nó... nó được sinh là từ trong một đóa kỳ hoa ..."

Thần Nam giấu việc ở Cổ Tiên Di Địa— Bách Hoa cốc, lược đi đoạn đến ngoài cốc gặp chuyện gì, không hề đề cập đến chuyện của Vũ Hinh, chỉ thuật lại diễn biến thiên địa dị tương lúc Thần Hi xuất thế.

"Là ngươi nói tiểu nha đầu chính là Thần ngọc trong lúc Tiên hoa nở sinh ra, vừa mới sinh đã biết nói biết chạy?"

"Đúng vậy."

Hai lão nhân nghe xong sắc diện chấn kinh, không thốt ra nổi lời nào. Một lúc lâu sau mới quay lại nhìn nhau, Áo Duy hỏi lại: "Lão thấy như thế nào?"

Lôi Liệt sắc mặt trịnh trọng, đáp: "Tiểu nha đầu tuyệt không phải là hóa hình của Ngọc yêu, toàn thân nó có tiên khí, rất giống với tiên nhân tá thể trọng sinh (mượn thân thể để hồi sinh) trong truyền thuyết."

Áo Duy nét mặt đăm chiêu, gật đầu.

"Cái gì?" Thần Nam chấn kinh kêu lên.

Mục lục
Ngày đăng: 20/12/2014
Người đăng: Bùi Phương Linh
Đăng bài
Bạn thích truyện này?
Nấm Linh Chi khô Điện Biên

Mục lục