Gửi bài:

Chương 111

Hoảng sợ đột nhiên quay đầu lại, nhưng thấy hắn như trước vẫn đang ngồi đó, ngưng mắt nhìn nàng, sắc môi so với lúc trước hình như ngày càng tái nhợt.

Thấy nàng xoay người, hắn chỉ mỉm cười. Hắn mặc triều phục tử hồng sắc, khiến cho Tịch Nhan không hỏi cảm thấy chói mắt, nhưng nàng vẫn như cũ liếc mắt một cái liền thấy bên trái thắt lưng kia một khối đỏ thẫm trên người, giống như không ngừng lan rộng, thậm chí đã muốn ẩn ẩn có mùi máu lan tràn trong không khí.

Tịch Nhan nhận thấy chân tay nàng trở nên luống cuống, trong lòng không kiềm chế được trở nên rối tung cả lên, hồi lâu rốt cục cũng tìm được âm thành của mình hỏi: "Ngươi bị thương?"

Hắn đi tới gần nàng, nâng tay lên xoa khuôn mặt nàng:"Không có việc gì, chỉ bị thương ngoài da một chút thôi. Ngươi đã uống thuốc ta an tâm rồi."

Kỳ lạ rõ ràng vừa mới uống thuốc xong, tay chân Tịch Nhan không biết vì sao bắt đầu trở nên lạnh lẽo.

"Nhan nhan." Hắn lại gọi nàng, nàng mờ mịt ngẩng đầu, thẳng tắp nhìn vào sâu bên trong mắt hắn, hắn lại chỉ nói một chữ"Ta", sau đó cũng không nói gì thêm nữa.

Bộ dáng muốn nói lại thôi kia, khiến cho tâm Tịch Nhan nhịn không được co lại , ngày càng đau đớn.

Làm người ta hít thở không thông lâm vào trầm mặc, đúng là cũng vẫn chỉ có hắn, một tiếng cười khẽ phá vỡ yên lặng:"Không có gì, ngươi hảo hảo nghỉ ngơi." Dừng một chút, lại nói,"Đêm nay sẽ không tắt đèn nữa, an tâm."

Hắn chậm rãi buông nàng ra, xoay người hướng cửa đi đến. Hết thảy hành động đều có vẻ bình thường bất quá, đến khi hắn đi tới cửa, Tịch Nhan mới nhìn đến trên tay hắn gân xanh nổi đầy, tựa lên trên khung cửa dùng sức một phen chống đỡ.

"Thôi Thiện Duyên." Hắn ở cửa gọi người, thanh âm rất nhẹ, nhưng Tịch Nhan vẫn nghe thấy.

Sau đó là âm thanh chủ tớ hai người cúi đầu nói chuyện với nhau, ngay sau đó, tiếng bước chân có chút hỗn độn, xa dần.

Tịch nhan gắt gao nắm chặt vạt áo trước ngực mình, bỗng nhiên trong lúc đó lệ rơi đầy mặt.

Giống như trong lúc đó cùng hắn, đến tột cùng làm sao có thể biến thành như vậy tử?

Nhớ rõ thời điểm lúc trước, mặc dù nàng bị người mà chính mình coi trọng nhất thân thiết nhất Nam Cung ngự lừa gạt phản bội, cũng chưa từng có cảm giác đau đến như vậy. Khi đó nàng vẫn còn có thể cười, mặc dù rõ ràng biết hắn cũng có bí mật gạt chính mình, nhưng thời điểm đối mặt hắn, nàng vẫn còn có thể thản nhiên, thoải mái cười.

Nhưng nay, rốt cuộc lại không thể,.

Thật sự rất đau rất đau, mỗi một bước đi, mỗi một ngày trôi qua, đều là toàn tâm đau đến tận xương tủy.

Mặc dù hắn thâm tình, hắn ôn nhu, toàn bộ đều không thay đổi, nhưng đối với nàng mà nói, hắn rốt cuộc không phải là Hoàng Phủ thanh vũ lúc trước.

Làm cách nào thì nàng mới có thể quên được nỗi hận hắn khiến cho nam nhân kia liên lụy, quên được hắn cũng chính là nam nhân cùng nữ nhân khác có hôn ước, quên được...Hắn trong ngày đại hôn của hai người đi cưới một nữ nhân khác?

Nằm trên giường, tới nửa đêm, đôi mắt đau đến nỗi dường như không mở ra được. Tịch nhan cũng không biết chính mình muốn làm cái gì, tỳ xuống giường, lại bởi vì nhìn không nhìn thấy, dựa phải ghế tựa, té lăn trên đất.

Tỳ nữ người hầu ở gian ngoài tên Ngân Châm, nghe thấy thanh âm liền tiến vào, thấy bộ dáng nàng té trên mặt đất, rất hoảng sợ, liền dìu nàng đứng lên, lại thấy ánh mắt nàng sưng đỏ, liền gọi người tới, tay vội vàng đặt khăn lên mắt nàng, một bên bận rộn thấp giọng nói:"Sườn Vương phi thân mình không khoẻ, nô tỳ đi gọi Thôi quản gia."

"Đừng......" Nàng không biết chính mình nên làm gì, nói năng có chút lộn xộn,"Ta không sao, nếu gọi chắc chắn đại phu sẽ lại kéo đến?"

Ngân Châm nghe không rõ:"Sườn Vương phi cần đại phu sao? Nô tỳ liền đi mời ngay."

Ánh mắt đau đớn dần dần cảm giác được có chút lành lạnh thoải mái thay thế, thần trí Tịch Nhan cũng dần dần khôi phục lại:"Không cần mời đại phu . Ta nghĩ muốn đi ra ngoài đi một chút."

Ngân châm khó xử:"Đã trễ thế này, hơn nữa bên ngoài tuyết lớn đang rơi......"

Tịch nhan lại giống như không nghe thấy, ánh mắt đã nhìn ra ngoài phòng.

Bên ngoài quả nhiên là đại tuyết bay tán loạn, tự mình che ô đi vào giữa màn mưa tuyết, Tịch Nhan không có cảm giác lạnh chút nào, đi lại có chút vội vàng. Ngân châm đi theo phía sau nàng, đông lạnh thẳng dậm chân:"Sườn Vương phi, chúng ta qua hướng kia là đi đâu vậy?"

Nghe vậy, tịch nhan cước bộ phút chốc ngưng lại, nhìn xung quanh mình, mới phát hiện chính mình đã chạy tới bên trong hoa viên, nếu đi lên phía trước, sẽ tới biệt viện của Hoàng Phủ Thanh Vũ.

Trong lòng thoáng chốc trăm chuyển ngàn hồi, nàng chỉ sợ bản thân mình lại rơi lệ lần nữa, cúi thấp đầu, đi vào lương đình bên trong hoa viên, ngồi xuống, kinh ngạc nhìn cảnh tuyết rơi bên ngoài.

"Sườn Vương phi?" Ngân Châm kinh ngạc, đối với hành động có phần quái dị này của chủ tử nàng hoàn toàn không thể lý giải.

" Ngươi cứ mặc ta yên tĩnh trong chốc lát." Tịch Nhan thì thầm nói xong, ánh mắt chung thủy bồi hồi nhìn về phía xa xa.

Đại tuyết trong đêm khuya, dị thường rét lạnh, cũng không biết trải qua bao lâu, Ngân Châm đứng ở một bên, chỉ cảm thấy chính mình sắp sửa bị đông cứng, nhưng Tịch Nhan vẫn không nhúc nhích ngồi ở đó, nhìn xa xa về hướng kia, giống như đang đợi cái gì.

Ngân Châm không nề hà dõi theo ánh mắt của nàng lúc này chợt thấy, trong mắt bỗng dưng sáng ngời, đối với bóng người phía trước đột nhiên gọi lớn:"Thôi tổng quản!"

Bên kia Thôi Thiện Duyên theo tiếng gọi đi lại, thoáng chốc kinh hãi, liền chậm chạp chạy tới:"Sườn Vương phi làm sao lại ngồi trong này?"

Thấy hắn, Tịch Nhan rốt cục động đậy, thấp giọng nói:"Ta ngủ không được, nghĩ muốn ra ngoài dạo một chút."

Thôi Thiện Duyên sắc mặt liền trở nên khó coi, quay đầu nói với Ngân Châm:"Ngân châm, ngươi hầu hạ chủ tử như vậy sao? Trời rét lạnh như vậy, như thế nào không mang một bếp lò sưởi ấm tới?"

Ngân châm lên tiếng, vội vàng chạy ra khỏi lương đình. Thôi Thiện Duyên lúc này mới lại nhìn về phía Tịch Nhan:"Sườn Vương phi, trong cung ngự y đều đã đến đây, đang chuẩn trị vết thương cho Vương gia, sườn Vương phi không cần lo lắng."

Tịch nhan không khỏi hốt hoảng khi nghe được ý tứ trong lời nói của hắn, bất giác nhắm hai mắt lại:"Phải không?"

"Vương gia là bị vương tử ngoại bang vô ý đả thương, vết thương ở bên hông, miệng vết thương tuy rằng khá sâu, nhưng ngự y tốt trong cung đều đã được phái đến, vì vậy hẳn là không có việc gì. Vương phi vẫn nên về phòng nghỉ ngơi trước đi." Thôi Thiện Duyên nhìn nhìn vẻ mặt của nàng, lại nói tiếp,"Vương gia nếu như biết thời tiết như vậy mà Vương phi còn ngồi ở chỗ này, chắc chắn sẽ rất lo lắng?"

"Uhm." Tịch nhan lên tiếng, nhưng vẫn như trước chỉ nói,"Ta nghĩ ở trong này ngồi một lát, ngươi có chuyện gì phải đi làm cứ đi đi, không cần quản ta."

Thôi Thiện Duyên sau khi do dự một lúc lâu, vừa quay đầu liền thấy Ngân Châm dẫn theo người chuẩn bị ấm lô mang lại đây, thế này mới gật đầu nói:"Vậy nô tài trước phân phó người đi lấy thuốc, Vương phi đừng ngồi ở đây lâu, không tốt."

Hắn rời đi hồi lâu, Tịch Nhan vẫn cứ lẳng lặng ngồi ở đó, mắt thấy trời đã gần sáng, Ngân Châm khó khăn cử động lắc lắc cánh tay mình, nhu nhu ánh mắt, bỗng nhiên phát hiện phía trước lương đình có một thân ảnh đi đang đi tới, cận thận nhìn xem cũng là lúc, nhất thời la lên:"Thất gia!"

Mục lục
Ngày đăng: 30/03/2013
Người đăng: Pipi Tất Màu
Đăng bài
Bạn thích truyện này?
Chè Tuyết San Tủa Chùa Điện Biên

Mục lục